Xây dựng tổ ấm

Chuyện thật như đùa: Bí quyết “mê hoặc” lại chồng của bà mẹ một con

Chào các mẹ! Có mẹ nào từng suy nghĩ giống em không? Sinh con xong, em rất sợ đời sống vợ chồng sẽ không còn được như trước. Em đã nghĩ vì bận bịu con cái, gánh nặng cơm áo gạo tiền, nay bỉm mai sữa,… vợ chồng sẽ chẳng có thời gian riêng tư bên nhau. Nhưng nhờ bản năng của một người vợ cùng với những tích lũy từ cuộc sống đã giúp em luôn “giữ lửa” cho tổ ấm nhỏ của mình.

Luôn lắng nghe và sẻ chia

đời sống vợ chồng

Để hôn nhân bền vững, cả vợ và chồng cần cùng nhau vun đắp hạnh phúc

Khi có em bé thì mọi thứ trong gia đình dường như thay đổi 3600 các mẹ ạ! Mọi thứ hoàn toàn bị đảo lộn. Em không còn được “thích gì làm nấy” nữa, cũng không còn có những giấc ngủ trọn vẹn, đi làm rồi về nhà với con, nấu cơm rồi giặt tã. Có lúc, em cảm thấy mình như bị trầm cảm vì cuộc sống không được như mình nghĩ. Hai vợ chồng em gần như không có lúc nào riêng tư bên nhau. Thậm chí hễ nhìn thấy nhau là hai đứa cãi vã, lời qua tiếng lại. Nhiều hôm em như phát điên vì anh ấy về muộn và người toàn mùi rượu.

Những tưởng rằng, em sẽ lại rơi vào vết xe đổ của nhiều mẹ khác khiến gia đình đổ vỡ, tan nát. Nhưng thật may mắn vì em đã bình tĩnh lại sau khi đọc rất nhiều bài chia sẻ từ các mẹ.  Em nhận ra mình đã hơi quá đáng vì anh ấy cũng rất vất vả lo toan cuộc sống, nhất là khi có thêm bé Ken.

Từ đó, mỗi lần thấy chồng có tâm sự gì em thường tỉ tê chia sẻ sau khi bạn Ken ngủ. Anh cũng thừa nhận không thể quan tâm em như thuở còn yêu nhau nhưng tất cả những gì anh cố gắng đều vì muốn tốt cho gia đình nhỏ của tụi em.

đời sống vợ chồng

Vợ chồng cần lắng nghe và chia sẻ với nhau để cùng vượt qua mọi khó khăn

Anh từng nói với em rằng: “Anh không ngại làm thêm việc, không ngại vất vả chỉ mong khi về tới nhà vợ chồng con cái tươi cười bên nhau”. Nghe vậy mà em hối hận vô cùng. Sau mỗi lần 2 đứa chia sẻ như vậy, em lại thấy hạnh phúc hơn và khoảng cách vợ chồng cũng gần hơn rất nhiều.

Không biết các mẹ nghĩ sao nhưng em tin rằng trong đời sống vợ chồng nếu cả 2 biết quan tâm chia sẻ và lắng nghe những tâm tư từ người bạn đời của mình thì tình cảm vợ chồng sẽ luôn bền chặt.

Luôn hâm nóng đời sống chăn gối vợ chồng

Rất nhiều mẹ cùng cơ quan với em than thở rằng: Sau khi sinh, “chuyện vợ chồng” trở nên tẻ nhạt hơn. Nhiều gia đình chỉ vì không hòa hợp trong “chuyện ấy” mà xuất hiện người thứ 3, khiến gia đình không còn hạnh phúc, thậm chí đổ vỡ.

Với em, đây là một vấn đề vô cùng quan trọng để tình cảm vợ chồng luôn gắn bó vì ai mà chẳng có nhu cầu trong “chuyện ấy” đúng không ạ? Đặc biệt các quý ông nhà chúng ta lại càng mong muốn vì họ phải “sống khổ sở” suốt 9 tháng thai kỳ và giai đoạn nghỉ ngơi sau sinh của chị em chúng mình.

đời sống vợ chồng

Sự hài hòa trong sinh hoạt vợ chồng là sợi dây kết nối tình cảm của cả hai sau hôn nhân

Vấn đề này khá nhạy cảm nhưng mẹ Ken vẫn muốn chia sẻ với các mẹ bởi em tin rằng rất nhiều mẹ đã và đang gặp bế tắc trong chuyện này. Em cũng từng suy nghĩ, sau sinh, “chuyện vợ chồng” sẽ không được như trước nữa nhưng em luôn cố gắng tìm hiểu tâm tư của chồng và chia sẻ với anh ấy về những tâm sự của mình. Từ đó, hai vợ chồng tìm ra cách hài hòa trong đời sống chăn gối. Em nghĩ các ông xã sẽ hiểu và chia sẻ với chị em chúng mình vì chúng ta đã vì ai mà sinh ra những thiên thần tuyệt vời phải không nào!

Chỉ cần một chút khéo léo cộng thêm ý thức không ngừng chăm sóc bản thân, chị em chúng mình sẽ lấy lại vóc dáng như thuở nào, thậm chí còn mặn mà hơn đấy các mẹ! Gái một con trông mòn con mắt cơ mà!

Chăm sóc sức khỏe lẫn nhau

Em luôn quan niệm rằng: Sức khỏe và đời sống vợ chồng là một sợi dây gắn kết tình cảm của cả hai sau hôn nhân. Chính vì vậy, em luôn dành thời gian chăm sóc sức khỏe cho gia đình nhỏ của mình.

đời sống vợ chồng

Một gia đình khỏe mạnh là nền tảng của hạnh phúc dài lâu

Mỗi lần thấy ông xã làm khuya, em đều cố gắng nấu cho anh ấy một món ăn gì đó để tẩm bổ. Nhiều lần thấy em như vậy, anh ấy cũng quan tâm em hơn nên hễ 2 mẹ con có ho hắng, anh đều hỏi han, chăm sóc rất chu đáo. Khi có thời gian, cả nhà lại cùng nhau đi khám sức khỏe định kỳ. Anh bảo với em rằng: “Anh rất vui vì em không chỉ lo toan mọi chuyện trong nhà mà còn biết quan tâm chăm sóc sức khỏe cho cả nhà”. Nghe như vậy thôi đã đủ khiến em phổng mũi vui sướng rồi.

Cứ như vậy đã hơn 3 năm rồi, cuộc sống của vợ chồng em luôn gắn bó và đầy ắp tiếng cười trong ngôi nhà nhỏ. Chỉ cần chúng ta luôn biết sắp xếp công việc của mình để dành thời gian cho nhau và cùng nhau chia sẻ những khó khăn thì mọi thứ đều có thể vượt qua dễ dàng.

Hiện tại, cu Ken cũng đã tròn 3 tuổi rồi! Vợ chồng em đang tính sinh bé thứ hai. Có thể sau khi sinh thêm bé nữa, cuộc sống của vợ chồng em sẽ tiếp tục đảo lộn nhưng em tin rằng với những cố gắng từ cả hai phía mà hơn hết là từ sự mềm mại của phụ nữ chúng mình, em sẽ giữ được lửa cho đời sống vợ chồng và cả tổ ấm của gia đình em.

Mẹ Ken

Bài viết liên quan

SHOPPING