Uncategorized

Bà bầu nên uống sữa gì?

Ngoài việc ăn uống trong thời kỳ măng thai mẹ bầu cũng cần phải uống thêm sữa để bổ sung chất dinh dưỡng. Tuy nhiên không phải loại sữa nào cũng thích hợp cho bà bầu. Vậy bà bầu nên uống sữa gì để có thể đảm bảo sức khỏe và thai nhi được phát triển tốt nhất.

Uống sữa bầu sẽ bổ sung cho các mẹ các loại omega3, omega6, DHA, canxi, sắt, vitamin, axit folic. Đây là những loại dưỡng chất rấn cần thiết cho cơ thể của mẹ và thai nhi. Mẹ bầu nên chọn cho mình một loại sữa uy tín và chất lượng. Mẹ bầu có thể tham khảo ý kiến của người thân và mọi người để lựa chọn cho mình một loại sữa tốt nhất.

Các mẹ bầu có thể uống sữa ngay từ khi biết mình có thai để bổ sung chất dinh dưỡng cho thai nhi. Đặc biệt trong khoảng thời gian từ tháng thứ 5 của thai kỳ trở lên mẹ bầu cần thiết phải uống sữa bầu vì đây là giai đoạn em bé phát triển về não và thể chất.

Bà bầu nên uống sữa gì?

(Nguồn: Internet)

Mẹ bầu có thể uống các loại sữa này 2 lần vào một ngày. Để việc uống sữa được hiệu quả hơn, các mẹ nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên hộp sữa. Uống sữa trong một thời gian dài mẹ rất dễ bị ngán vì vậy các mẹ bầu có thể chọn cho mình các loại sữa có vị khác nhau để thay đổi, tránh việc bị ngán khi uống sữa. Ngoài ra thay vì uống hết một cốc sữa trong một lần mẹ có thể chia ra uống thành nhiều lần cho dễ uống hơn.

Mặt khác các mẹ bầu cũng cần nhớ không phải uống càng nhiều sữa bầu thì thai nhi mới khỏe mạnh. Thực ra các mẹ nên uống và pha sữa đúng với cách sử dụng có ghi trên hộp sữa. Uống quá ít sẽ làm cho bé bị suy dinh dưỡng nhưng uống quá nhiều cũng sẽ làm cho thai nhi bị dư cân nặng khi chào đời.

ăn uống giàu chất xơ

(Nguồn: Internet)

Ngoài ra một số mẹ bầu thường bị khó chịu bụng hay tiêu chảy khi uống sữa bầu thì các mẹ có thể uống các loại sữa chua, sữa đậu nành hay phomai.

Bên cạnh sữa bầu thì còn có các loại sữa như sữa tách béo đây là một loại sữa đã được tách bớt chất béo nên sẽ không làm cho các mẹ bầu tăng cân quá nhiều trong giai đoạn mang thai. Tuy nhiên mẹ nên kết hợp uống với các loại sữa dành cho bà bầu bình thường vì chỉ uống sữa này sẽ không cung cấp đủ toàn bộ chất dinh dưỡng.

Ngoài uống sữa bầu ra mẹ có thể uống sữa dê, đặc biệt trong sữa dê có chứa nhiều protein hơn sữa bò. Hoặc là mẹ bầu cũng có thể uống sữa đậu nành, trong sữa đậu nành không chỉ chứa vitamin A, E, B1 mà còn có chứa axit folic là một chất rất quan trọng mà mẹ bầu cần có trong thời kỳ mang thai.

Bài viết liên quan

SHOPPING