Đang mang thai

Đi đẻ có đau không?

Hẳn đây là câu hỏi được nhiều mẹ bầu thắc mắc và lo lắng khi sắp đến ngày vượt cạn. Thực ra sinh con không hề đau đớn như nhiều mẹ bầu vẫn nghỉ, chỉ cần các mẹ tìm hiểu và chuẩn bị một cách kĩ càng là có thể sinh bé một cách dễ dàng.

Khi chuyển dạ các mẹ thường lo lắng và điều này sẽ làm cho việc sinh con trở nên đau hơn. Vì vậy các mẹ cần thư giản và nghĩ đến niềm hạnh phúc khi được nhìn thấy đứa con của mình khỏe mạnh chào đời. Nghĩ đến điều này sẽ giúp bạn vượt qua cơn đau một cách dễ dàng.

chuyển dạ 1

(Nguồn: Internet)

  • Tìm hiểu các kiến thức về việc mang bầu

Đây là điều cần thiết và quan trọng đầu tiên các thai phụ cần biết. Các mẹ bầu có thể tìm hiểu các kiến thức về việc mang thai thông qua các thông tin trên sách vở, báo chí, trên mạng hoặc đăng ký tham gia các lớp học dành cho các bà bầu. Khi hiểu biết các thông tin về việc mang thai các mẹ sẽ tự tin khi sinh con. Ngoài ra các mẹ còn cần chia sẻ thông tin này với người thân để mọi người cùng trang bị kiến thức để giúp đỡ thai phụ.

  • Trao đổi với bác sĩ thường xuyên

Nếu gặp phải bất kỳ sự lo lắng nào bạn nên trao đổi với bác sĩ. Các bác sĩ có thể giúp bạn giảm đau bằng cách hướng dẫn bằng cách hít thở đúng cách, các vmẹ bầu nên thở sâu và chậm, chỉ thở bằng mũi và thở theo nhịp. Cần lấy hơi sâu từ 2 -3 giây một lần. Ngoài việc giảm đau thở đúng cách còn giúp việc sinh đẻ trở nên dễ dàng hơn

  • Giữ cho tâm trạng luôn thoải mái và tránh lo lắng

Các mẹ có thể nói cho chồng và những người thân của mình về nổi lo lắng của mình, đừng nên để trong lòng. Khi bạn chia sẻ mọi người sẽ giúp bạn giải tỏa những nổi lo. Có thể trao đổi với các bác sĩ hay những người có kinh nghiệm họ sẽ có những lời khuyên hữu ích cho bạn.

chuyển dạ

(Nguồn: Internet)

 

  • Chọn một cơ sở y tế đáng tin cậy và an toàn

Việc lựa chọn một nơi khám thai và sinh con tin cậy sẽ giúp cho bạn có tâm lý thoải mái và an tâm hơn. Các mẹ có thể tham khảo ý kiến của những mẹ đã sinh con, họ có thể gợi ý cho bạn những nơi tốt nhất để chăm sóc sức khỏe của bạn và em bé.

  • Tập thể dục thường xuyên

Khi mang thai các mẹ nên tập thể dục vì điều này sẽ giúp cho quá trình sinh đẻ trở nên dễ dàng hơn. Các bài tập trong giai đoạn mang thai cần nhẹ nhàng như đi bô hay đứng lên ngồi xuống.

  • Nghỉ đến thiên thần nhỏ sắp chào đời

Thật vậy các mẹ có thể lo lắng và hoang mang khi nghĩ đến nỗi đau khi đi đẻ nhưng khi nghỉ đến việc mình sắp có một thiên thần chào đời thì nỗi lo lắng đó dường như tan biến. Các mẹ bầu hãy coi đây là một thử thách nhỏ và có thể trải qua dễ dàng. Bạn hãy tìm hiểu và áp dụng những chia sẻ trên đây để thấy rằng việc lâm bồn không hề đau như bạn nghĩ. Mọi bà mẹ trên thế gian đều có thể vượt qua chỉ cần chúng ta hiễu rỏ được quá trình mang thai và sinh con thì việc chuyển dạ sẽ không hề đau.

Bài viết liên quan

SHOPPING