Bé sơ sinh

12 hóa chất độc hại, không được phép có trong sữa tắm

Làn da mỏng manh của Bé sẽ cho phép tất cả hóa chất thấm qua da, và tích tụ trong cơ thể Bé. Đó là sự thật mà ai c:ũng biết. Tuy nhiên khi đứng trước một rừng sữa tắm cho bé, các mẹ sẽ có nhiều quyết định khác nhau.

Thông thường các mẹ chia thành 2 nhóm: nhóm thứ 1 rất kỹ và trước khi mua bất kỳ sữa tắm nào, cũng sẽ xem xét rất kỹ lưỡng và quyết định cuối cùng bao giờ cũng là sữa tắm organic, vì mẹ hiểu rằng bất kỳ hóa chất nào cũng sẽ gây hại cho Con . Ở nhóm thứ 2, các mẹ thường đơn giản hóa mọi vấn đề và nghĩ rằng làm sao mà hóa chất có thể tích tụ trong cơ thể, chỉ là tắm thôi mà.


Nếu được phép, chúng tôi muốn khuyên các cha mẹ hãy chọn loại sữa tắm không có thành phần là các chất độc hai sau. Nếu có thể hãy cho con tránh xa các hóa chất.

Danh sách 12 hoá chất độc hại có thể có trong mỹ phẩm do FDA công bố
1. Parabens/Paraben: có thể làm rối loạn sự cân bằng nội tiết tố, viêm biểu bì da, có khả năng gây ra ung thư vú, các triệu chứng của sự mãn kinh và cả chứng loãng xương, hay giảm khả năng sinh sản ở nam.

2. Mineral oil: có thể khiến cho da giảm khả năng đào thải độc tố, có thể làm giảm chức năng phổi, gây nên một số dạng viêm phổi.

3. Propylene Glycol (PG)/Butylene Glycol/Ethylene Glycol: có thể làm suy giảm chức năng của các protein cấu trúc trong cơ thể.

4. Sodium Laurel Sulfate (SLS): có thể phá vỡ độ ẩm của da, gây khô da, lão hóa sớm và kích ứng da; có thể dễ dàng thâm nhập vào bề mặt da và có thể kết hợp với hóa chất khác để trở thành nitrosamine, một chất gây ung thư.

5. Propylene Glycol (PG)/Butylene Glycol: có thể sẽ gây kích ứng làm da trở nên khô và bị lão hoá nhanh hơn.

6. DEA (Diethanolamine)/MEA (Monoethanolamine)/TEA (Triethanolamine): có thể gây kích ứng mạnh ở da, mắt và các bệnh về viêm da tiếp xúc. Nếu sử dụng thường xuyên sẽ làm tăng khả năng ung thư gan và thận. DEA đặc biệt nguy hiểm với phụ nữ mang thai.

7. Phenoxyethanol: có thể gây nôn mửa và ỉa chảy ở trẻ nhỏ cũng như ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh.
8. Triclosan: bị EPA xếp vào loại thuốc diệt côn trùng, có thể gây ung thư ở người.

9. Phthalates (DEHP, DBP, BBP, DINP, DIDP, DNOP): có thể tác động xấu đến gan/thận, dị tật thai nhi, làm giảm tinh trùng ở nam giới và gây phát triển ngực sớm ở nữ giới;

10. Quaternium -15: có thể tạo ra formaldehyde, một chất gây ung thư ở người, có thể gây viêm da nếu da nhạy cảm.

11. Fragrance: có thể gây ra khuyết tật và chậm phát triển, ảnh hưởng đến cả sức khỏe sinh sản, có thể gây kích ứng da, lão hoá da.

12. Isopropyl alcoh: gây khô và lão hóa da, làm tăng các vết nhăn và vết thâm trên mặt.

Bài viết liên quan

SHOPPING