Đang mang thai

Những người không nên ăn mướp đắng

Mướp đắng chứa phong phú nhiều loại vitamin và khoáng chất, tuy nhiên có một số người không nên ăn mướp đắng.

Mướp đắng là loại quả có vị đắng, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt,giải độc, giảm đường trong máu, chống sưng phù,  thúc đẩy khả năng miễn dịch, trị chứng rôm sảy, trị sốt. Uống nước mướp đắng có thể tán nhiệt giải thử. Ngoài ra mướp đắng còn có tác dụng diệt khuẩn, virus…

Những người sau đây cần lưu ý khi ăn mướp đắng:

1. Phụ nữ đang mang thai và cho con bú:

Nguyên nhân là do mướp đắng có thể gây ra co thắt tử cung, làm xuất huyết, hoặc có thể dẫn đến hư thai, gây kích thích tử cung và gây sinh non. Hạt mướp đắng có thể làm hư thai và quả mướp đắng có khả năng gây đột biến gen. Do đó không nên dùng mướp đắng cho phụ nữ có thai. Ngoài ra khi đang cho con bú ăn mướp đắng sẽ có một số thành phần không tốt cho trẻ.

2. Người bị bệnh tiêu hóa:

Ăn quá nhiều mướp đắng dễ gây ra bệnh tiêu chảy và đau dạ dày. Không được dùng huyền sâm khi chế biến mướp đắng, người bị tỳ vị hư hàn.

3. Người bị huyết áp thấp:

Người bị bệnh huyết áp thấp cũng nên kiêng ăn mướp đắng. Mướp đắng là thực phẩm có tác dụng giảm huyết áp chính vì thế bạn không nên ăn quá nhiều sẽ dẫn đến huyết áp thấp gây đau đầu, chóng mặt đặc biệt đối với những bệnh nhân có huyết áp thấp thì nên hạn chế sử dụng sẽ tốt hơn.

Bài viết liên quan

SHOPPING