Sức khỏe

Mát xa với dầu massage rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ sơ sinh

Massage với dầu mát xa toàn thân cho bé Tanamera Kidz thường xuyên không chỉ giúp trẻ sơ sinh cảm nhận được tình yêu thương qua những cái ôm ấp, vuốt ve mà còn giúp bé phát triển toàn diện.

Việc massage – xoa bóp còn là món ăn tinh thần tuyệt vời cho trẻ sơ sinh. Món ăn này cũng cần thiết như các loại vitamin và các loại khoáng chất khác.

Lợi ích của massage đối với bé: 

  • Các nghiên cứu đã chứng minh cho thấy, trẻ sinh non được massge  trị liệu thì phải nằm viện ít hơn và tăng cân tốt hơn những trẻ không dùng liệu pháp xoa bóp từ 21% đến 47%.
  • Liệu pháp massage cho trẻ thật sự quan trọng, những động tác này sẽ đem lại sự vận hành cách điều hoà các hệ thống trong cơ thể như hệ thống tuần hoàn máu, hệ thống hô hấp, hệ thống tim mạch và hệ tiêu hóa của trẻ.
  • Đối với trẻ sinh thiếu tháng, liệu pháp này giúp cải thiện đáng kể khả năng định hướng, điều hoà trạng thái cảm xúc cũng như hoàn thiện các phản ứng thần kinh của bé.
  • Những tác động tích cực của massage cho trẻ thể hiện rõ qua giấc ngủ. Các bé được massage mau đi vào giấc ngủ hơn các bé không được massage. Ngoài ra, những trẻ được massage có sự tăng cân, tăng chiều dài cơ thể tốt hơn cả trẻ sinh đủ tháng, số lần mắc bệnh và đi khám bác sĩ cũng ít hơn các trẻ khác.
  • Mẹ hãy học cách trò chuyện với bé qua việc masage hàng ngày với dầu mát xa toàn thân Tanamera Kidz cho bé vừa tăng tình cảm mẹ con vừa có lợi cho sức khỏe của bé.

dầu massage toàn thân cho bé Tanamera Kidz

Ngoài ra, theo BS Lương Kim Chi: “Tất cả các trẻ sinh non, sinh ngạt hay đủ tháng đều áp dụng được liệu pháp mát xa này. Xoa bóp trị liệu cho trẻ non tháng có thể bắt đầu ngay khi trẻ ổn định. Cha, mẹ hay người điều dưỡng điều có thể thực hiện”. Và qua các nghiên cứu cũng cho thấy các trẻ được massage, có hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, nhờ đó bé hấp thụ được lượng thức ăn nhiều hơn vì thế trọng lượng cơ thể tăng nhanh hơn các trẻ có cùng trường hợp mà thiếu liệu pháp tiếp xúc mát xa.

Khi nào nên và không nên massage cho trẻ 

  • Không nên massage khi bé vừa bú no hay khi thực hiện massage mà bé khóc, chỉ thực hiện lại khi bé đã ổn định.
  • Bé đang ngủ không nên đánh thức bé dậy để thực hiện việc massage, đối với những trẻ đang có vết thương, bị dị ứng viêm da, nhiễm trùng, chảy máu, gãy xương… cũng không được massage.

Chú ý:

  • Mẹ nên tháo nữ trang, xem lại móng tay trước khi massage, tại vùng núm rốn của trẻ mới sinh cũng không nên massage.
  • Nên thực hiện mát xa cho bé vào những thời điểm thích hợp như trước khi tắm hay vừa tắm trẻ xong hoặc buổi tối trước khi đi ngủ. Trong 2 tháng đầu tiên, chỉ áp dụng các động tác xoa bóp cơ bản nhẹ nhàng. Cần đặt trẻ nằm trên mặt phẳng an toàn thoải mái và với nhiệt độ thích hợp.

Bài viết liên quan

SHOPPING