Xây dựng tổ ấm

Làm sao để “giữ nhiệt” cho đời sống vợ chồng sau khi sinh em bé?

Yêu, kết hôn và đời sống vợ chồng sau khi sinh em bé hoàn toàn không giống như nhiều người nghĩ. Rất nhiều cặp đôi có cuộc sống màu hồng ở giai đoạn tiền hôn nhân, nhưng mọi thứ đã chấm dứt từ khi “thành viên thứ 3” xuất hiện. Vậy làm thế nào để “giữ nhiệt” trong đời sống vợ chồng sau khi các em bé ra đời? Hãy theo dõi bài viết dưới đây!

Thực trạng đời sống vợ chồng sau khi kết hôn và sinh em bé

Hôn nhân là bến đỗ hạnh phúc của các cặp uyên ương sau một thời gian yêu mặn nồng. Tuy nhiên, một số vấn đề mà các cặp đôi không thể lường trước được khi quyết định về chung một nhà, đó chính là những bất đồng về quan điểm trong cách chi tiêu, sinh hoạt và quan điểm sống.

Đời sống vợ chồng sau khi kết hôn và có thêm thành viên mới không màu hồng như nhiều người vẫn nghĩ

Đặc biệt từ lúc các thiên thần nhỏ xuất hiện, các vấn đề trên càng trở nên phức tạp và “nặng nề” hơn trong đời sống vợ chồng, khiến các cặp đôi dù rất tâm đầu ý hợp trước đó cũng không tránh khỏi những lần cãi vã, lời qua tiếng lại.

Chị Phương Vy, một bà mẹ đơn thân chia sẻ: “Tôi đã nhìn cuộc sống thật màu hồng trước khi kết hôn vì dù bận rộn nhưng hai đứa luôn dành tình cảm và thời gian cho nhau nhưng mọi thứ quá khác sau hôn nhân và khi em bé ra đời. Tôi thích sống phóng khoáng và thoải mái còn anh ấy quá kỹ lưỡng, cầu toàn từ việc nhà tới chăm con vì thế mà tôi đã chấp nhận đi theo tiếng gọi trái tim mình sau hơn 1 năm chúng tôi gắn bó”.

đời sống vợ chồng

Nhiều cặp vợ chồng đã không giữ được bình tĩnh và cái tôi cá nhân khiến hôn nhân đổ vỡ

Trường hợp của chị Ngọc Linh: “Khoảng cách giữa vợ chồng tôi trở nên xa hơn kể từ khi tôi sinh em bé. Lúc nào, tôi cũng bận rộn bỉm sữa, lo toan việc nhà từ sáng đến tối. Anh ấy thì mải mê công việc. Hễ về nhà thấy lũ trẻ quấy khóc là anh ấy lại muốn đứng dậy đi. Chúng tôi gần như không có thời gian cho nhau nên cả hai nhiều lần bất đồng quan điểm  và cũng không có cơ hội làm lành”.

Làm sao để giữ gìn hạnh phúc gia đình sau khi sinh em bé?

Có lẽ mỗi cây một hoa mỗi nhà một cảnh, nhưng với người phụ nữ nếu thiếu đi một bờ vai để dựa mọi thứ sẽ trở nên khó khăn hơn. Mặc dù nhiều chị em có thể tự lực về tài chính, sẵn sàng trở thành mẹ đơn thân nhưng trong cuộc sống vẫn thiếu đi một ngọn lửa sưởi ấm trái tim. Vì thế, trong đời sống vợ chồng, chúng ta cần nhìn nhận và tinh tế hơn để có được một tổ ấm như mong muốn.

đời sống vợ chồng

Để hôn nhân bền vững, mỗi cặp vợ chồng cần biết quan tâm, chia sẻ cùng nhau

Theo lời khuyên từ các chuyên gia tâm lý tình cảm gia đình: Đối với các cặp vợ chồng để có được hôn nhân hạnh phúc, bền lâu chính là luôn biết yêu thương, quan tâm và sẻ chia cùng nhau dù trong bất cứ sự việc gì.

Sự chia sẻ có thể bắt đầu từ người vợ khi chồng đang có những áp lực về công việc, những tâm tư về tâm sinh lý hoặc từ người chồng trong việc giúp đỡ vợ công việc gia đình, chăm sóc con cái,…

Đặc biệt trong việc giải quyết các vấn đề về kinh tế, đối nội đối ngoại, việc nuôi dạy con, bản thân mỗi người đều cần lắng nghe ý kiến từ đối thương để tìm ra hướng giải quyết tốt nhất. Việc giữ cái tôi cá nhân chính là mấu chốt mở nút những căng thẳng mệt mỏi trong đời sống vợ chồng.

đời sống vợ chồng

Cùng sẻ chia và đưa ra tiếng nói chung sẽ giúp đời sống vợ chồng luôn hạnh phúc, bền lâu

Bên cạnh đó, cả vợ và chồng đều cần dành thời gian cho nhau, thường xuyên quan tâm tới sức khỏe và tâm tư tình cảm của nhau. Nhất là trong “chuyện chăn gối” cần hòa hợp vì trong hôn nhân sức khỏe và đời sống vợ chồng là yếu tố nòng cốt để gia đình luôn bền vững.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên, các bạn sẽ biết cách “giữ nhiệt” cho tình cảm đời sống vợ chồng luôn bền chặt sau khi kết hôn và sinh em bé!

Bài viết liên quan

SHOPPING